บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดต่างๆ ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

March 13, 2018

บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางชนิดต่างๆ ที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย

ตามปกติแล้วคนเรามักจะตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกแต่เมื่อเป็นเรื่องของบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ จงมั่นใจว่าคุณได้ทำมันอย่างตรงประเด็น! บรรจุภัณฑ์เป็นส่วนสำคัญของแผนการตลาดสำหรับทุกธุรกิจที่ผลิตหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์แพคเกจผลิตภัณฑ์สามารถเป็นจุดขายสำหรับผู้บริโภคจำนวนมากด้วยการนำเสนอคุณภาพในขณะที่ยังคงสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการขายปลีก เพราะการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมสามารถดึงดูดสายตาของผู้บริโภคและทำให้ผลิตภัณฑ์โดดเด่นจากผลิตภัณฑ์ของคู่แข่งได้ บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางนั้นมีหลากหลายประเภท รวมทั้งมีรูปร่างและขนาดที่ต่างกัน

กระปุกและถ้วย
มักใช้สำหรับครีมทาหน้า, โลชั่น, รองพื้น, ลิปบาล์ม, แป้งและเครื่องสำอางอื่นๆโดยมีขนาดตั้งแต่ 20 มล. ถึง60 มล. และสามารถบรรจุได้ตั้งแต่25 มล. (หรือน้อยกว่า) จนถึง250 มล. วัสดุที่ใช้ได้แก่แก้ว, อะคริลิค, แก้วอะคริลิค,พอลิเอทิลีนเทเรฟทาเลตและอื่นๆอีกมากมายโดยใช้บรรจุภัณฑ์เหล่านี้เพราะมีน้ำหนักเบา, ราคาไม่แพง, และเติมเครื่องสำอางทั้งแบบเหลวและแห้งได้ง่าย

ขวดขนาดเล็ก
ขวดสูญญากาศมักใช้สำหรับน้ำหอม ลิปกลอส และมาสคาร่าเนื่องจากมีหลอดที่อยู่ติดกับฝาและสามารถใช้หลอดนั้นในการแต่งหน้าได้วัสดุเหล่านี้ทำจากพลาสติก, อะคริลิค, อลูมิเนียม, ไนล่อนและอื่นๆอีกมากมายรูปร่างที่พบมากที่สุดคือรูปทรงกระบอกแต่ก็ยังมีรูปนูน, รูปทรงกลมและรูปทรงสี่เหลี่ยม

หลอด
มักใช้สำหรับครีมบำรุงรอบดวงตา, โลชั่น, ครีมทาหน้า, และรองพื้นหรือเจลมักทำจากโพลีเอทิลีนที่มีความหนาแน่นต่ำหรือโพลีเอทิลีนที่มีความหนาแน่นสูงและมีรูปทรงต่างๆที่สามารถนำมาใช้ได้รูปสามเหลี่ยมเป็นทรงที่ใช้กันมากที่สุดเพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบีบผลิตภัณฑ์ออกมาได้มากที่สุดเท่าที่ต้องการ นอกจากนี้แบบมีหัวกดยังใช้กันมากในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ต้องการควบคุมปริมาณที่ออกมาในแต่ละปั๊ม

มีปัจจัยหลายปัจจัยที่ช่วยในการตัดสินใจออกแบบและสร้างบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางเครื่องสำอางที่ต่างชนิดกันก็จะใช้ชนิดของบรรจุภัณฑ์และวัสดุที่ต่างกัน

บรรุภัณฑ์อะคริลิก
เป็นประเภทของบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางที่พบมากที่สุดเนื่องจากมีความคงทน, ราคาไม่แพงและสามารถปรับแต่งได้ง่ายมากบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้สามารถทำในรูปทรง ขวดอะคริลิค , กระปุกอะคริลิค , หลอดอะคริลิค หรือ พาเลตอะคริลิค  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางที่ต้องการบรรจุแม้ว่าบรรจุภัณฑ์อะคริลิกมักจะมีลักษณะใสแต่ก็สามารถย้อมสีหรือฝ้าได้มันมีลักษณะคล้ายกับรูปลักษณ์ของแก้วแต่แตกหักได้ยากและมีน้ำหนักเบากว่ามาก

บรรจุภัณฑ์พลาสติก PP
มีราคาไม่แพงและมีคุณภาพดีเยี่ยมวัสดุนี้มักใช้ กระปุกไอติม กระปุกพลาสติก หัวปั๊ม สำหรับผลิตภัณฑ์ เช่น โลชั่น, พาเลตอายแชโดว์, จานรองสบู่ และเครื่องสำอางประเภทอื่นๆมันมีความนิ่มกว่าพลาสติกอะคริลิกมากและไม่มีความคงทนเท่าอย่างไรก็ตาม บรรจุภัณฑ์พลาสติกPP มีประสิทธิภาพมากกว่าและสามารถผลิตได้ในเวลาที่น้อยกว่าบรรจุภัณฑ์เหล่านี้สามารถบรรจุได้ทั้งแบบบรรจุอัดแน่นหรือแบบเติมได้โดยขึ้นอยู่กับสิ่งที่บรรจุ ทั้งนี้บรรจุภัณฑ์พลาสติกPP มีทั้งในรูปแบบขวด,กระปุก, หลอดหรือแบบพาเลต

แหล่งที่มา :
http://www.cosmeticsbottles.com
https://www.parekhplast.com/blog/the-importance-of-attractive-packaging

สนใจ กระปุกครีม ราคาส่ง, บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ติดต่อได้ที่ โรงงานผลิตกระปุกครีม
Line : 0618206942
Phone : 02-152-5846

บทความน่าสนใจ

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด

เป็นโรงงานผลิตและจัดจำหน่าย บรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องสำอางค์ “ตลับพลาสติก” มาเกือบ 10 ปี โดยผลิตจากพลาสติกคุณภาพเกรด A โดยทางเรามีเครื่องจักรในการผลิตแบบครบวงจร อีกทั้งเรายังรับฉีดพลาสติก และออกแบบซิลสกรีนตามที่ลูกค้าต้องการ ในราคาย่อมเยาว์

สอบถาม

ที่อยู่ 55/17 หมู่ที่ 1 ตำบล คลองเจ็ดอำเภอ คลองหลวง
จังหวัด ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 02-152-5846
Fax. 02-152-5847

ช่องทางการติดต่อ

© Tiger King Plastic Products Co., Ltd. ​ All right reserved
Contact Us