บทบาทของภาชนะพลาสติกในบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

February 15, 2018

บทบาทของภาชนะพลาสติกในบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

บรรจุภัณฑ์มีบทบาทอย่างมากในการสร้างตราสินค้าของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์รูปลักษณ์โดยรวมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดในการดึงดูดใจทางตลาด นอกเหนือจากเรื่องคุณภาพ วัตถุประสงค์หลักของการบรรจุเครื่องสำอางลงในภาชนะที่เหมาะสม คือ เพื่อปกป้องและรักษาผลิตภัณฑ์ไว้

ชนิดของภาชนะที่เหมาะสม จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อยู่ในสภาพที่พึงประสงค์ได้ ขณะเคลื่อนย้ายจากผู้ผลิตไปยังร้านค้าปลีกและท้ายที่สุดตกอยู่ในมือของผู้บริโภค นอกจากนี้แพคเกจต้องได้รับการออกแบบเพื่อให้สามารถทนต่อสภาวะที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขนส่งและการจัดเก็บ

บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางต้องเป็นเรื่องง่ายสำหรับแบรนด์ควรระบุชื่อของผลิตภัณฑ์, แบรนด์และข้อมูลที่จำเป็นอื่นๆ เช่น องค์ประกอบ, คำแนะนำการใช้งาน, และคำเตือน ที่จะพิมพ์ตามที่ต้องการ ภาชนะบรรจุควรได้รับการออกแบบมาเพื่อให้นำออกได้ แต่ห้ามนำเข้าเพื่อป้องกันการปนเปื้อน นอกจากนี้ ความง่ายในการใช้งานและการมีประสิทธิภาพในการใช้ผลิตภัณฑ์ยังเป็นปัจจัยที่กำหนดรูปแบบของ บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

นอกจากความสะดวกในการใช้งานแล้วองค์ประกอบสำคัญอีกประการหนึ่งของบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางได้แก่การป้องกันการขโมยคุณอาจสังเกตเห็นว่าแทบทุกบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางจะมีตราประทับหรือชิ้นส่วนที่ชำรุดเมื่อเปิดใช้งานเป็นครั้งแรกสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นี้เป็นของใหม่และไม่ได้รับการดัดแปลง

แม้ว่าบรรจุภัณฑ์จะมีไว้สำหรับการบำรุงรักษาและเพื่อความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะอยู่ในระหว่างขนส่งหรือถูกใช้โดยคุณขณะอยู่บ้านแต่ก็มีห่วงโว่อุปทานทั้งหมดของตนเองแทนที่จะลดความต้องการของบรรจุภัณฑ์ผู้ผลิตจำนวนมากในปัจจุบันจึงกำลังคิดถึงวิธีการในการบรรจุภัณฑ์สิ่งนี้มีความสำคัญและไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืนเท่านั้นแต่เป็นวิธีการทางธุรกิจทั้งหมดในการลดค่าใช้จ่ายนอกจากผู้ผลิตแล้วผู้บริโภคยังมีความตระหนักเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับวิธีการบรรจุภัณฑ์ที่ส่งผลกระทบว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมอย่างไรรวมทั้งวิธีการนำกลับมารีไซเคิลและนำมาใช้ใหม่ได้ง่ายเพียงใด

บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางจำนวนมากทำมาจาก พลาสติกเนื่องจากความสะดวกและถูกสุขลักษณะหนึ่งในเหตุผลหลักที่ว่าทำไมพลาสติกจึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีต้นทุนต่ำนอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา, ยืดหยุ่น, ไม่แตกหักและทนทานนอกจากนี้ยังไม่มีกลิ่นและมีรูปลักษณ์ที่น่าพอใจ

พลาสติกที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางคือ PP  ซึ่งรวมถึงพลาสติกอื่นๆเช่น PETและส่วนประกอบของอะคริลิคพลาสติกอะคริลิคมีลักษณะของแก้วแต่ไม่แตกเหมือนแก้วจากมุมมองด้านสุนทรียศาสตร์พลาสติกสามารถทำเป็นสีต่างๆหรือสีอ่อนได้ขึ้นอยู่กับประเภทวัสดุ

บรรจุภัณฑ์สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์และความสามารถในการจดจำแบรนด์บ่อยครั้งที่แพคเกจได้รับการพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์โดยผู้บริโภคซึ่งพิจารณาถึงวัตถุประสงค์, ข้อดีและข้อเสียของวัสดุ รวมทั้งคำนึงถึงประสิทธิภาพของวัสดุเช่นความทนทานและความยั่งยืนและความเกี่ยวข้องกับสภาพการค้าปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต้องมีทั้งบรรจุภัณฑ์ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์เพื่อให้ประสบความสำเร็จ

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด : เราผลิตและจำหน่ายกระปุกพลาสติก ขวดสูญญากาศหัวปั๊ม กระปุกไอติมขวดอะคริลิค และบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่นๆแบบครบวงจร

แหล่งที่มา :
http://www.packagingoftheworld.com/2013/10/best-cosmetic-packaging-how-to-find.html
https://www.desjardin.fr/en/blog/cosmetic-packaging-suitable-materials-for-cosmetic-containers

สนใจ กระปุกครีม ราคาส่ง, บรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง ติดต่อได้ที่ โรงงานผลิตกระปุกครีม
Line : 0618206942
Phone : 02-152-5846

บทความน่าสนใจ

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด

เป็นโรงงานผลิตและจัดจำหน่าย บรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องสำอางค์ “ตลับพลาสติก” มาเกือบ 10 ปี โดยผลิตจากพลาสติกคุณภาพเกรด A โดยทางเรามีเครื่องจักรในการผลิตแบบครบวงจร อีกทั้งเรายังรับฉีดพลาสติก และออกแบบซิลสกรีนตามที่ลูกค้าต้องการ ในราคาย่อมเยาว์

สอบถาม

ที่อยู่ 55/17 หมู่ที่ 1 ตำบล คลองเจ็ดอำเภอ คลองหลวง
จังหวัด ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 02-152-5846
Fax. 02-152-5847

ช่องทางการติดต่อ

© Tiger King Plastic Products Co., Ltd. ​ All right reserved
Contact Us