April 08, 2017

วัสดุที่ดีที่สุดในบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์

คุณรู้หรือไม่ว่าส่วนผสมที่แพงที่สุดของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์และดูแลผิวพรรณต่างๆในร้านนั้นไม่ไช่สารสกัดจากเปปไทด์ย้อนวัยหรือสารสกัดจากพืชที่แปลกๆ แต่คือบรรจุภัณฑ์? แม้ว่าผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะจ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์ในการสกัดสารอาหารที่ดีต่อผิวไม่ว่าจะจากสมุนไพร พืช ธัญพืชและถั่ว แต่ทั้งหมดนี้นับเป็นแค่ 1% มูลค่าตลาดของผลิตภัณฑ์เท่านั้นไม่ว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ การตัดสินใจนั้นจะเกิดขึ้นจากความประทับใจแรก เพราะฉะนั้นจึงเป็นเหตุผลที่แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวส่วนใหญ่พยายามปรับปรุงบรรจุภัณฑ์ และคนส่วนใหญ่มักให้ความสนใจกับบรรจุภัณฑ์มากกว่าสิ่งอื่นๆ ซึ่งโอกาสการขายก็จะมีมากถ้าหากผู้คนชอบการนำเสนอของผลิตภัณฑ์

วัสดุ
ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เป็นของเหลวหรือครีมส่วนใหญ่จะบรรจุอยู่ในแก้ว พลาสติกหรืออลูมิเนียม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไฮเอนด์ส่วนใหญ่จะใช้แก้วเนื่องจากจะให้ความรู้สึกว่ามีคุณค่ามากกว่า แก้วนั้นมีราคาแพงและหนัก น้ำหนักนั้นจะให้ความรู้สึกของความหรูหราที่คนส่วนใหญ่จะให้คุณค่าที่สูงขึ้น  ส่วนพลาสติกนั้นมีราคาไม่แพงและง่ายต่อการผลิต มีตั้งแต่ HDPE ไปจนถึง PETs ภาชนะพลาสติกบางชนิดนั้นสามารถเลียนแบบรูปลักษณ์และน้ำหนักของแก้วได้ นอกจากนี้วัสดุพลาสติกเป็นตัวเลือกที่นิยมในหมู่แบรนด์ร้านขายยาเนื่องจากวัสดุสามารถขึ้นรูปเป็นรูปทรงและขนาดต่างๆได้หลากหลายในศตวรรษที่ 18 และ 19 น้ำหอม ครีมและผลิตภัณฑ์ส่วนบุคคลระดับไฮเอนด์อื่น ๆ นั้นจะถูกบรรจุในแก้วและเซรามิก แต่อย่างไรก็ตามการถือกำเนิดของไฮเทคเรซินชนิดพิเศษทำให้นักออกแบบสามารถสร้างรูปร่างพิเศษ สีพิเศษและกลไกการจัดส่งด้วยพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นภาชนะที่มีความใส ทนทาน เป็นเพชรพลอยหรือเส้นใยสังเคราะห์ทองแดงและหลอดซาตินที่มีความยืดหยุ่น ทำให้พลาสติกนั้นเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักเบาทนทานและให้ความสวยงามได้ดี

บรรจุภัณฑ์แบบกด (Dispensers)
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวส่วนใหญ่ที่เป็นของเหลวจะบรรจุในภาชนะที่มี Dispenser ติดตั้งอยู่ด้านบน ขวดแบบเปิดหรือขวดโหลเคยเป็นเป็นบรรทัดฐาน แต่ด้วยความเกรงกลัวในการปนเปื้อนต่างๆ ขวดที่ปิดด้วย Dispenser จึงกลายเป็นที่นิยม Dispenser จะสามารถปล่อยผลิตภัณฑ์ในจำนวนที่ควบคุมได้ พร้อมกับยับยั้งการปนเปื้อน เครื่องจ่ายแบบปั๊มชนิดนี้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเจลอาบน้ำในขณะที่ที่หยดนั้นเหมาะสำหรับรองพื้นและซีรั่มเนื่องจากต้องมีการควบคุมมากกว่า

กล่องป้ายและการพิมพ์
ฉลากเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของบรรจุภัณฑ์ จากสิ่งนี้ลูกค้าสามารถทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนผสม ผลกระทบ คำเตือนด้านสุขภาพ และข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆสำหรับกล่อง ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางส่วนมากจะบรรจุในกล่อง กล่องเพิ่มชั้นของการป้องกันความเสียหายทางกายภาพและรังสียูวีได้ กล่องยังเป็นประโยชน์ในแง่ของการเพิ่มช่องว่างเพิ่มเติมสำหรับส่วนผสม ข้อมูลทางกฏหมาย บาร์โค้ดและคำแนะนำเพิ่มเติม แต่บางผลิตภัณฑ์ถูกตัดออกเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายประหยัดพื้นที่หรือช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล พลาสติกเป็นวัสดุที่เหมาะสำหรับการผลิตขวดที่ป้องกันการแตกและขวดที่ไม่มีการรั่วไหล ขวดโหลและฝาปิดต่างๆ ถุงและซองที่ยืดหยุ่นช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้นซึ่งสามารถลดของเสียขณะที่ยังคงมองเห็นได้ พลาสติกยังช่วยให้เกิดนวัตกรรม เช่น บรรจุภัณฑ์ขนาดกะทัดรัดและแบบพกพา ซึ่งเป็นเทรนด์ของผู้บริโภคที่กำลังเติบโต

Source:
http://www.healthydietbase.com/the-importance-of-packaging-in-beauty-products/# https://www.plasticpackagingfacts.org/plastic-packaging/plastic-packaging-byindustry/cosmetic-personal-care/

บทความน่าสนใจ

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด

เป็นโรงงานผลิตและจัดจำหน่าย บรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องสำอางค์ “ตลับพลาสติก” มาเกือบ 10 ปี โดยผลิตจากพลาสติกคุณภาพเกรด A โดยทางเรามีเครื่องจักรในการผลิตแบบครบวงจร อีกทั้งเรายังรับฉีดพลาสติก และออกแบบซิลสกรีนตามที่ลูกค้าต้องการ ในราคาย่อมเยาว์

สอบถาม

ที่อยู่ 55/17 หมู่ที่ 1 ตำบล คลองเจ็ดอำเภอ คลองหลวง
จังหวัด ปทุมธานี 12120
โทรศัพท์ : 02-152-5846
Fax. 02-152-5847

ช่องทางการติดต่อ

All rights reserved ©2022 Tiger King Plastic Products Co., Ltd.

Contact Us