Tigerking Plastic ผลิตและจำหน่ายกระปุกครีม

Tiger King Plastic Products Co., Ltd.

ทำไมภาชนะพลาสติกจึงดีกว่าภาชนะแก้ว?​

ทำไมภาชนะพลาสติกจึงดีกว่าภาชนะแก้ว?

ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก หรือแก้ว ก็ต่างมีข้อดีและข้อเสีย แต่ในด้านวัสดุที่ใช้ ก็อาจมีข้อดีแตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งาน คุณภาพของวัสดุพลาสติกและแก้ว ก็ยังมีความสามารถแตกต่างกันออกไปได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการผลิต หากพูดถึงความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสุขภาพแล้ว พลาสติกนั้นมีความคงทนสูง และไม่แตกหักง่าย ๆ ดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะใช้มันรอบ ๆ บริเวณที่มีเด็กได้ แต่จากมุมมองด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติแล้วละก็ บางคนอาจคิดว่าแก้วนั้นดีกว่าพลาสติก คุณสามารถเปรียบเทียบสองสิ่งนี้ได้จากปัจจัยเหล่านี้:

 

การนำกลับมาใช้ใหม่

พลาสติกและแก้วก็ต่างนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งคู่ ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ในขณะที่แก้วสามารถนำกลับมาใช้เป็นผลิตภัณฑ์แก้วชนิดอื่นได้ พลาสติกสามารถกลับมาเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายมากกว่า—ยกตัวอย่างเช่นถุงพลาสติก ขวดพลาสติก โหลพลาสติก ถังขยะรีไซเคิล เฟอร์นิเจอร์ในลาน อุปกรณ์สนามเด็กเล่น เป็นโครงสร้างอื่น ๆ และอีกมากมาย

 

ความปลอดภัย

เมื่อแก้วเกิดแตกหัก มันจะมีความอันตรายสูงกว่าภาชนะชนิดอื่น เพราะมันสามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรือทำให้ผู้คนโดยรอบเกิดบาดเจ็บได้ ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการทำงาน ซื้อของ และแม้แต่ในการเดินทาง หรือแม้กระทั่งผู้ที่มีหน้าที่ใช้มันเป็นบรรจุภัณฑ์

 

น้ำหนัก

พลาสติกนั้นมีน้ำหนักเบากว่าแก้วซึ่งไม่ใช่เพียงในขั้นตอนการขนส่งเท่านั้น แต่สำหรับผู้บริโภคที่ต้องหิ้วถือมันด้วยเช่นกัน

 

ความบอบบาง

เมื่อใช้งานภาชนะแก้วสำหรับบรรจุอาหาร ความบอบบางก็เปลี่ยนเป็นอีกความหมายทันที

เป็นเพราะแก้วมีความลื่นในสัมผัสมากกว่าพลาสติก แก้วจึงมีแนวโน้มที่จะแตกหักง่าย และทิ้งเศษที่เหลือไว้มากมาย รวมไปถึงโอกาสที่สามารถตกหล่นได้นั้นสูงกว่าภาชนะพลาสติก หรือวัสดุภาชนะอื่น ๆ

 

ประเภทของภาชนะพลาสติก

มีภาชนะพลาสติกหลายประเภท และหลายรูปทรง เช่นทรงกลม ทรงเหลี่ยมเว้า ทรงสี่เหลี่ยม ทรงกระบอก ทรงเจกัน ทรงกลมแบบโมเดิร์น ทรงกลมมุมตรง ทรงขวดเล็ก ทรงกลมปากกว้าง เป็นต้น

 

ถังพลาสติก โดยทั่วไปจะสามารถทนทานต่อน้ำ หรือความร้อนได้ และยังกันอากาศภายในได้อย่างแน่นาน ช่วยให้สิ่งของด้านในมีความสดใหม่ และเก็บรวมกันเป็นจำนวนมากได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าสิ่งขอด้านในจะเสื่อมคุณภาพ

 

ขวดพลาสติก, ทำจากเรซินสังเคราะห์ คล้ายคลึงกับโพลีเอสเตอร์ ใช้เพื่อบรรจุน้ำ หรือของเหลวชนิดอื่น มีน้ำหนักเบา และสะดวกในการถือหิ้ว ทั้งยังแข็งแรงทนทาน พลาสติกคือวัสดุที่กันความร้อนได้ดีเยี่ยม ทำให้ของเหลวภายในสามารถเก็บอุณหภูมิได้ดีกว่าภาชนะที่ทำจากวัสดุชนิดอื่น ๆ ซึ่งหมายความว่าขวดพลาสติกนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการบรรจุเครื่องสำอาง

 

การโฆษณาแบรนด์ของคุณ

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากมายใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติก สำหรับกลยุทธ์เพื่อสร้างแบรนด์ เพราะความง่ายในการพิมพ์สลักอักษร ทั้งยังช่วยลดหย่อนต้นทุน และเป็นทางออกด้านบรรจุภัณฑ์ที่จะช่วยโปรโมทแบรนด์เครื่องสำอางของคุณไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

 

บทสรุปก็คือ

พลาสติกนั้นเข้ากันได้ดีมากสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เด็กจะต้องใช้ หรือต้องสัมผัส เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บด้วยแก้ว แบรนด์ที่เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติ และแบรนด์ที่ต้องการความหลากหลายด้านวัสดุ ก็ยังมีวัสดุภาชนะอื่น ๆ มากมายที่สามารถใช้ได้  หากพลาสติกหรือแก้วไม่ใช่สิ่งที่คุณกำลังมองหา  อลูมมิเนียมก็คืออีกหนึ่งตัวเลือก ในทุกวันนี้ มีภาชนะอลูมิเนียมมากมายให้เลือกใช้ รวมถึงขวด โหล สำหรับเครื่องสำอางเช่นโลชั่นทาผิว และลิปบลาม

 

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด : เราผลิตและจำหน่ายกระปุกพลาสติก ขวดสูญญากาศ หัวปั๊ม กระปุกไอติม ขวดอะคริลิค และบรรจุภัณฑ์ชนิดอื่นๆแบบครบวงจร

 

แหล่งที่มา

http://blog.ampulla.co.uk/glass-and-plastic-packaging/plastic-vs-glass-packaging

 

https://www.packagingoftheworld.com/2014/04/plastic-vs-glass-why-plastic-containers.html

 

 13-tigerkingplastic_com_PONGSIRITK

All rights reserved © Tiger King Plastic Products Co., Ltd.

บริษัท ไทเกอร์คิงส์ พลาสติก โปรดักส์ จำกัด

เป็นโรงงานผลิตและจัดจำหน่าย บรรจุภัณฑ์ใส่เครื่องสำอางค์ “ตลับพลาสติก” 
มาเกือบ 10 ปี โดยผลิตจากพลาสติกคุณภาพเกรด A โดยทางเรามีเครื่องจักร
ในการผลิตแบบครบวงจร อีกทั้งเรายังรับฉีดพลาสติก และออกแบบซิลสกรีน
ตามที่ลูกค้าต้องการ ในราคาย่อมเยาว์

ที่อยู่ 55/17 หมู่ที่ 1 ตำบล คลองเจ็ด

อำเภอ คลองหลวง จังหวัด ปทุมธานี 12120
โทร. Fax. 02-152-5847

 

สอบถาม

ช่องทางการติดต่อ

โทรหาเรา คลิกเลย!!

 

All rights reserved © Tiger King Plastic Products Co., Ltd.

ส่งเมลหาเรา คลิกเลย!!